"Tôi đã dùng Visione Pro được 48 giờ": Có nên bỏ 85 triệu để mua thứ đắt đỏ này không - Đây là câu trả lời

Admin

Sau những tranh cãi về các tính năng còn chưa hoàn thiện, cách sử dụng cồng kềnh và mức giá đắt đỏ, có nên mua Visione Pro hay không vẫn là câu trả lời khó.

Vision Pro của Apple vừa ra mắt đã gây ra nhiều tranh cãi về những tính năng còn chưa hoàn thiện, cách sử dụng cồng kềnh và mức giá đắt đỏ của sản phẩm được coi là "vẫn còn ở thì tương lai".

Tuy nhiên, sau khi sử dụng Vision Pro trong 48 giờ, cây bút review Jordan Hart của Business Insider đã cảm thấy bất ngờ về những gì Apple làm được. Dưới đây là cảm nhận của anh.

Đầy sự mới mẻ và thú vị

Cuộc sống trong Apple Vision Pro thật khó diễn tả thành lời, nhưng có điều gì đó cho tôi biết rằng đây là thứ có khả năng phổ biến trong tương lai.

Sau vài ngày sống trong sự kết hợp giữa thực tế ảo và đời thực, tôi cảm thấy rất phấn khích về con đường phía trước mà Apple mang lại, đi kèm với vài cơn đau đầu nhẹ sau nhiều giờ đeo thiết bị.

Tôi đã mang chiếc kính trị giá 3.500 USD – khoảng 85 triệu (giá về Việt Nam lên tới hơn 100 triệu) về nhà cách đây vài hôm sau khi mở hộp ở văn phòng. Tôi đã phần nào thành thạo cách điều khiển thiết bị với cơ chế kết hợp tính năng điều khiển bằng mắt và bằng tay - nhờ vào các bản demo miễn phí của Apple.

Trong ngày đầu tiên sử dụng Vision Pro, tôi muốn tìm hiểu xem nó có phù hợp với cuộc sống hàng ngày của mình như thế nào, bao gồm cả những tác vụ tôi ưa thích. Tôi ưu tiên xem phim trực tuyến, chương trình truyền hình và âm nhạc, đảm bảo trải nghiệm đắm chìm và tính năng FaceTime độc đáo.

Ngay lập tức, tôi tải xuống ứng dụng phát trực tuyến Max và đăng nhập vào Disney+ để hồi tưởng lại trải nghiệm xem phim mà tôi vô cùng yêu thích trong bản demo của mình.

Tôi sẽ viết nhiều hơn về trải nghiệm với Vision Pro trong những ngày tới, nhưng dưới đây là điều tôi hào hứng nhất cho đến nay và là những điều tôi muốn thấy Apple cải thiện.

Giao tiếp thú vị bên trong Vision Pro

Khi gọi FaceTime với mẹ, tôi có thể chia sẻ những gì mình thấy qua Vision Pro. Nó giống như một chiếc iPad có màn hình nổi.

Nói chuyện với những người thân yêu bên trong chiếc kính có cảm giác thỏa mãn hơn so với việc sử dụng nó cho các hoạt động đơn độc hơn hoặc cố gắng giao tiếp với những người ở gần bên ngoài.

Nhưng bạn sẽ có cảm giác hơi biệt lập khi phải một mình thưởng thức một bộ phim hoặc trò chơi thay vì có thể tham gia cùng bạn bè trong một căn phòng.

Sự đắm chìm ngoạn mục

Trải nghiệm đắm chìm của Vision Pro đã làm tôi choáng ngợp kể từ lần đầu tiên đeo vào. Bất cứ lúc nào, tôi có thể sử dụng nút xoay digital crown — tương tự như thứ có trên Apple Watch — để trải nghiệm thực tế hỗn hợp hoặc hoàn toàn đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên.

Là người hâm mộ điện ảnh, tôi rất thích được vào rạp bất cứ lúc nào để xem những tựa phim yêu thích của mình. Vision Pro có thể là một chiếc kính đắt đỏ, nhưng 3.500 USD chắc chắn rẻ hơn so với việc xây dựng một rạp hát tại nhà.

Hạn chế về kho ứng dụng

Đối với tôi, điều thất vọng nhất là App Store.

Netflix là một trong những ứng dụng tôi sử dụng để xem chương trình, nhưng gã khổng lồ phát trực tuyến vẫn chưa tạo ứng dụng cho Vision Pro, vì vậy bạn sẽ bị mắc kẹt khi sử dụng Safari mỗi khi muốn đăng nhập vào nền tảng.

Không chỉ có Netflix bị thiếu trên App Store mà còn có rất nhiều ứng dụng tôi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tôi thất vọng vì tìm kiếm không mang lại nhiều kết quả.

Disney+, Max và Fruit Ninja là một số ứng dụng tôi thường xuyên sử dụng trong vài ngày qua.

Nhưng, tình trạng thiếu hụt ứng dụng có thể sẽ không kéo dài lâu. YouTube đã có kế hoạch cung cấp ứng dụng riêng cho Vision Pro. Tôi háo hức muốn xem liệu sẽ có cuộc đua mới trên App Store giống như sự xuất hiện của iPhone đời đầu hay không.

Sau vài ngày đầu tiên sử dụng, Apple Vision Pro cho tôi cảm giác đầy hứa hẹn và tôi vẫn đang tìm hiểu tất cả những gì nó mang lại.

Cho đến nay, tôi có thể thấy đây là thiết bị đang cách mạng hóa công nghệ trong gia đình, nhưng chắc chắn phải mất một thời gian để mọi người làm quen. Bởi nói gì thì nói, bạn đang đeo cả một chiếc máy tính trên mặt.

Nhưng Apple vẫn đang thể hiện sự nỗ lực của mình và chúng ta nên kiên nhẫn.